thay mặt kính Iphone 6s Plus thay mặt kính Iphone 6s Plus giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền và có bảo hành đầy đủ

DỊCH VỤ CUNG CẤP

SẢN PHẨM & LINH KIỆN

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

    
  • NV Kinh doanh yahoo status
  • NV Kinh doanh yahoo status
  • Hỗ trợ kỹ thuật yahoo status
  • Hỗ trợ kỹ thuật yahoo status


Trẻ em biết nhiều kĩ năng công nghệ hơn là kĩ năng sống

Hãng bảo mật AVG vừa tiết lộ một bí mật về trẻ em trong lĩnh vực công nghệ hiện nay mà khi nghe đến các bậc cha mẹ cũng phải khá bất ngờ và thú vị.

Theo AVG, trẻ em có độ tuổi trung bình 11 trang bị rất nhiều kĩ năng dành cho người lớn khi nói đến công nghệ. Nói cách khác, chúng có thể thực hiện bất kì nhiệm vụ nào của người trưởng thành khi nói đến việc lướt web, tải về một tiện ích hoặc thậm chí còn có thể giải quyết các vấn đề máy tính phức tạp.

Cuộc khảo sát được thực hiện trên 4.000 phụ huynh có trẻ nhỏ tại 10 quốc gia. Kết quả nghiên cứu cho thấy có 7% phụ huynh cho rằng con của họ biết nhiều về Internet hơn là những gì mà họ biết.

Đầu năm nay, AVG cũng phát hành một nghiên cứu cho thấy trẻ em có thể thực hiện nhiều kĩ năng công nghệ cao hơn so với các kĩ năng sống cơ bản. Trong thực tế, 58% trẻ em trong độ tuổi từ 2-5 có thể chơi một trò chơi cơ bản trên máy tính, nhưng chỉ có 52% biết đạp xe đạp. Và mặc dù 63% trẻ em có thể sử dụng một máy tính nhưng chỉ có 20% trẻ là có thể tự bơi và 11% có thể biết buộc dây giày.

Tất cả những kiến thức công nghệ có thể chứng minh rằng những đứa trẻ đã bắt đầu mạo hiểm vào web. Trong nhiều năm nay, các tổ chức phụ huynh, chuyên gia an ninh mạng,... đã khuyến cáo các bậc cha mẹ nên giám sát con cái họ khi chúng sử dụng Internet và hạn chế không cho chúng tiếp xúc với các trang web chứa nội dung không lành mạnh.

Theo AVG, 72% các bậc cha mẹ thừa nhận rằng mình đã để con cái của họ xem những gì họ đang làm trên web. Không những vậy, 41% cha mẹ cho phép trẻ có thể sử dụng máy tính trong phòng ngủ của chúng và chỉ ra rằng họ không có biện pháp giám sát trẻ nhỏ sử dụng máy tính.

Không những vậy, 62% bậc cha mẹ cho phép trẻ em 10-13 tuổi có thể truy cập vào các trang mạng xã hội. Và mặc dù Facebook cho phép trẻ có độ tuổi 13 trở lên mới có thể sử dụng mạng xã hội nhưng 47% bậc cha mẹ nói rằng họ đã cho con mình tiếp xúc với mạng xã hội khi mới được 10 tuổi, con số này nhảy lên 53% với trẻ 11 tuổi.

JR Smith, Giám đốc điều hành của AVG cho biết rằng người lớn còn phải mất nhiều năm để tiếp xúc với công nghệ, nhưng trẻ em hiện nay chúng có thể điều hướng các tình huống mạng xã hội một cách dễ dàng, thậm chí là khá hoàn hảo.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng, 43% trẻ em trong độ tuổi tử 10-13 dành hơn 2 giờ/ngày cho việc nhắn tin văn bản.

Theo CNET